Honee Coffee

Hương Vị Cuộc Sống

 

[ 01 – 01 – 2021 ]

01. 

Giới Thiệu 

Honee Coffee là một trong hai thương hiệu đầu tiên của Ban Mê Gold. 

Khai phá những giá trị nổi bật của hạt cà phê Việt Nam, kết hợp với các chất liệu văn hóa và tự nhiên đặc trưng, từ đó chúng tôi tạo ra những sản phẩm không những có giá trị sử dụng cao mà còn có giá trị thưởng thức và khám phá.

02.

Tâm Tư Người Sáng Lập

“Mỗi chúng ta đến với thế giới này đều mang trong mình một sứ mệnh! Phải chăng loài ong mật đến với thế giới này cũng là một sứ mệnh?

Chúng ta hãy đến Tây Nguyên vào mùa hoa cà phê nở trắng cả núi rừng. Vừa mới sáng tinh sương hàng triệu con ong mật đã bay tỏa khắp vườn cà phê hoa trắng, chúng mải mê đậu trên cành hoa hút mật, chúng giúp người dân thụ phấn cho hoa cà phê đơm trái. Tạo nên một khung cảnh đẹp và sinh động như một bức tranh. Người dân hăng say lao động tạo nên những mùa vàng, con ong chăm chỉ tạo nên mật ngọt dâng hiến cho đời.

Con ong mật mang thông điệp từ người nông dân đến với tất cả chúng ta rằng: chúng ta hãy yêu và tôn vinh giá trị hạt cà phê Việt, là chúng ta đã trân trọng sức lao động của người dân trồng cà phê và góp phần ổn định giá, cải thiện cuộc sống của họ!

Sứ mệnh của Honee coffee là gắn kết giữa hạt cà phê với mật ong hoa cà phê để tạo nên tuyệt tác của thiên nhiên, nhằm nâng tầm giá trị cuộc sống, giá trị thưởng thức và giá trị nhân văn sâu sắc!”

Ngày 21 tháng 07 năm 2015

03.

Nhận Diện

Dưới đây là một số thông tin tóm gọn về các khía cạnh nhận diện thương hiệu Honee Coffee.

Ý Nghĩa Tên Gọi

Hình tượng sự kết hợp giữa mật ong (Honey) và cà phê (Coffee) tạo cảm hứng cho sự ra đời của Honee Coffee và Honee Processing (Phương Pháp Chế Biến Honee). Các sản phẩm của thương hiệu này đa phần được ứng dụng phương pháp Honee Processing độc đáo của Ban Mê Gold.

Ngoài ra, Honee còn là sự kết hợp của Honey (Mật Ong) và Bee (Con Ong) hay Honey Bee (Ong Mật).

Logo

 

Logo được tạo ra từ ý tưởng của người sáng lập thể hiện sự thăng trầm đời người và cái lẽ tự nhiên của mỗi người là hướng tới Chân Thiện Mĩ.

Logo gồm hai phần, phần dưới là Đường Đời và phần trên là Đường Đạo, là sự dẫn lối cho những ai tìm kiếm. Hình dáng logo mềm mại thể hiện dòng chảy, dòng chảy của thời gian, của cuộc đời mỗi người. Logo được thiết kế để có thể tạo thành patten nối nhau liên tục, thể hiện sự bất tận – không có bắt đầu và không có kết thúc (như hình dưới).

 

Slogan

Hương Vị Cuộc Sống

04.

Dòng Sản Phẩm

Danh sách dưới đây mô tả ngắn gọn các dòng sản phẩm của thương hiệu Honee Coffee.

Hạt Rang Single Origin

Là các sản phẩm cà phê hạt rang đơn nhất, tức là các hạt cùng một loại ( như Arabica) và đến từ một vùng duy nhất. Các sản phẩm này làm nổi bật tính chất của từng loại cà phê. Vì vậy thường được sử dụng để tự phối trộn.

Hương Chồn

Hương Chồn là dòng sản phẩm độc đáo của Honee Coffee, được tạo ra với mục đích lưu giữ lại hương vị huyền thoại của cà phê Chồn Việt Nam. Chúng tôi đã kết hợp nhiều loại cà phê Việt Nam khác nhau và dựa trên cảm nhận đối với cà phê Chồn, kiến thức về cà phê, cùng với kĩ thuật rang riêng biệt để tạo nên giá trị thưởng thức cho dòng sản phẩm này.

Chồn

Dòng này chỉ có một sản phẩm chồn duy nhất là Giấc Mộng Viễn Đông – A Dream Of L’Extrême-Orient.

Dòng này được tạo ra để làm dòng đối chứng với dòng sản phẩm Hương Chồn đề cập ở trên. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm này vì vài lý do sau:

  • Để thưởng thức và phân biệt được hương vị của cà phê Chồn đòi hỏi người thưởng thức phải rất nhạy về các giác quan cảm thụ hương vị. Nếu không sẽ khó nhận thấy sự khác biệt của cà phê Chồn.
  • Sản lượng cà phê chồn rất hiếm, dù có các trại nuôi chồn.
  • Giá thành cao do lượng cà phê chồn tự nhiên rất ít. Nếu từ các trại nuôi chồn, thì giá thành vẫn cao do việc chăm nuôi chồn rất khó, và sản lượng cũng không nhiều.
  • Đa phần khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái vì vấn đề gây tranh cãi: lạm dụng động vật.

Các yếu tố trên là lý do chúng tôi phát triển dòng sản phẩm Hương Chồn và không chủ trương phát triển thêm dòng sản phẩm này.

Valens

Valens là dòng sản phẩm hoà tan với tiêu chí dựa trên sự kết hợp các nguyên liệu thân thiện với sức khoẻ người dùng. Chúng tôi luôn chọn kết hợp một cách hài hoà các thành phần, ưu tiên hương vị tự nhiên (như phấn hoa) để tạo ra sản phẩm.

Đăk

Đăk là dòng sản phẩm được khắc họa nhiều đặc tính văn hóa của vùng Tây Nguyên. Chữ Đăk trong tiếng người đồng bào có nghĩa là nước hoặc là sông, mang tinh thần mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.

Đỏ và đen là hai sắc màu đặc trưng trên trang phục và họa tiết của người đồng bào, chúng tôi sử dụng để thể hiện đặc tính riêng của hai sản phẩm. Đăk Đỏ (cxDAKR200) mang hương vị tinh tế và nhẹ nhàng, có cái mộc mạc sáng sớm của vùng đồi núi, và Đăk Đen (cxDAKB200) mang hương vị đậm mạnh đặc trưng của nắng gió tây nguyên.

Honey Coating

Dòng này bao gồm các sản phẩm được làm 100% từ cà phê được chế biến Honee Processing – một phương pháp chế biến cà phê độc đáo được phát triển bởi Ban Mê Gold.

05.

Tham Khảo

Website thương hiệu: www.honeecoffee.com

Bạn muốn hợp tác hoặc cần hỗ trợ?

Pin It on Pinterest