Business

Portfolio

←Thông Tin Cơ Bản Về Chúng Tôi

Là một công ty trẻ trong thị trường cà phê Việt Nam cũng như trên thế giới, nhưng ngay từ những ngày đầu tiên Ban Mê Gold đã luôn hướng đến các giá trị nguyên bản và độc đáo trong hạt cà phê Việt Nam.

Ngành cà phê Việt Nam luôn bị phủ bóng bởi hình ảnh cà phê phẩm chất thấp trong một thời gian dài. Nguyên do nằm sâu trong các yếu tố lịch sử và kinh tế kéo theo từ quá khứ. Tuy vậy vài năm trở lại đây, làn sóng cà phê chất lượng cao hay điển hình là Specialty Coffee ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách và tư duy của người làm cà phê. Phẩm chất cà phê Việt liên tục được cải thiện và khám phá.

Những yếu tố trên cùng với triết lý sản xuất tôn trọng sự hài hoà thiên nhiên cùng với niềm đam mê bền bỉ, chúng tôi đã gây dựng được một vài giá trị mộc mạc, khiêm tốn nhưng đầy hương vị và niềm vui.  

Các nội dung bên dưới được chia thành từng bài ngắn, chia sẻ về những điều thú vị mà chúng tôi đã gây dựng, sáng tạo và trải nghiệm trên hành trình của mình cho đến nay. Trong trường hợp bạn cần các thông tin mang tính kĩ thuật hơn, xin vui lòng tham khảo trang [ Tài Liệu Tham Khảo ] hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Highlight

Honee Coating Processing

Đánh Thức Hương Vị Tiềm Ẩn.

Honee Coating Processing hay Phương Pháp Chế Biến Honee Coating là phương pháp chế biến độc đáo được tạo ra đầu tiên bởi Ban Mê Gold. Phương pháp này được thử nghiệm, cải tiến liên tục xuyên suốt quá trình phát triển của công ty và mang lại những yếu tố đột phá trong hương vị cà phê.

Phương pháp này lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của Người Sáng Lập với thiên nhiên và cà phê khi còn trẻ. Và đây là một trong những phương pháp chế biến nổi bật nhất của chúng tôi được tạo ra trong hành trình bà tìm lại hương vị ấn tượng của ly cà phê đầu tiên ba mươi năm trước.

Honee Coating Processing được ví như làn gió thổi qua cánh đồng hoa, lay nhẹ tán lá xào xạc, lướt nhẹ trên mặt hồ đầy nắng… và cũng tương tự vậy, khiến ly cà phê trở nên sinh động hơn. Hạt cà phê được sơ chế với phương pháp Honee Coating Processing được chúng tôi phối trộn và ứng dụng vào nhiều dòng sản phẩm. Trong đó đặc thù nhất là các sản phẩm dòng Honey Moka – linh hồn của thương hiệu Honee Coffee.

Sản Phẩm Chủ Lục

Cà Phê

Trãi qua hơn 10 năm thăng trầm cùng cà phê, chúng tôi đã có hai thương hiệu cà phê Honee Coffee và Rexsun.

Hai thương hiệu có hai vai trò khác nhau và cùng hỗ trợ nhau để thực hiện mong mỏi của chúng tôi về hương vị cà phê Việt Nam. Honee Coffee hướng đến thưởng thức khám phá các giá trị sáng tạo, mới mẻ và tiềm ẩn trong hạt cà phê Việt. Trong khi đó, Rexsun như người lưu giữ, kể lại câu chuyện về phong vị truyền thống Việt.

Để tạo nội lực cho sản phẩm của hai thương hiệu này, chúng tôi luôn cải thiện kĩ thuật, cơ sở sản xuất và nhận thức của mình.

Người sản xuất phải đảm bảo cân bằng giữa kĩ thuật và nghệ thuật để có thể tìm thấy và khơi gợi phẩm chất trong hạt cà phê.

Việc đảm bảo các thông số của hạt cà phê và quá trình liên quan luôn ở một mức tiêu chuẩn đã thống nhất là quan trọng, tuy nhiên trong thực tế, chúng tôi luôn phải phá vỡ các tiêu chuẩn này ở một mức độ nhất định để đảm bảo giá trị hương vị và sự ổn định của cà phê. Đây là điểm thử thách về nghệ thuật, vì đòi hỏi sự cảm nhận về hương vị cà phê của người sản xuất.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu các kiến thức khoa học và ứng dụng phải luôn đi cùng với sự mài dũa khả năng thưởng thức các giá trị nghệ thuật trong cà phê. Cân bằng hai yếu tố này là một thử thách lớn, nhưng cũng chính vì vậy, nó tạo ra niềm vui và trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

01

Brand

Honee Coffee

Là thương hiệu hướng đến phương diện thưởng thức dựa trên sự hài hoà giữa tính mộc mạc của thiên nhiên và tinh tế của văn hoá. Khám phá ra các hương vị độc đáo của cà phê Việt cũng như mở ra những trải nghiệm hương vị đầy cảm xúc.

Đọc Thêm

02

Technique 

Rang Xay Cà Phê

Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra hơn 1,000 hợp chất hoá học có trong một hạt cà phê. Với mỗi quá trình sơ chế khác nhau, rang khác nhau tạo ra vô vàn hương vị khác nhau. Và đó là hành trình hương vị mà chúng tôi đam mê.

Đọc Thêm

03

Technique

Phối Trộn Cà Phê

Kết hợp các loại cà phê khác nhau để tạo ra hương vị mong muốn, để cân bằng một số tính chất riêng biệt trong từng loại cà phê, để tạo sự ổn định cho sản phẩm, để tạo ra một ly cà phê có hương vị hài hoà…

Đọc Thêm

04

Brand

Rexsun

Đóng vai trò Người Lưu Giữ phong vị cà phê Việt, sản phẩm của Rexsun là sự kết hợp giữa những gì Việt Nam nhất. Không những lưu giữ hương vị mạnh đậm của ly cà phê phin mà còn là văn hoá thưởng thức cà phê đặc trưng của người Việt.

Đọc Thêm

Các bài viết trên sẽ mang tính bao quát giúp bạn có cái nhìn cô đọng nhất về chủ đề được nêu. Tuy nhiên, đối với các thương hiệu của chúng tôi, nếu bạn có thể ghé thăm trang web của mỗi thương hiệu, tinh thần của thương hiệu sẽ được thể hiện rõ hơn.

Mở Rộng 

Trái Cây Sấy

Với vị trí địa lý thuận lợi, nông sản VIệt Nam luôn nổi tiếng về sự đa dạng và chất lượng. Với lợi thế này, chúng tôi quyết tâm mở rộng sang ngành trái cây sấy với dự án mới là thương hiệu Traynini.

Tuy không phải là sản phẩm chủ lực, nhưng là một trong những bước đi để cải thiện khả năng sản xuất cà phê của chúng tôi. Bạn có thể sẽ tự hỏi hai ngành này sao lại bổ trợ cho nhau? Vấn đề nằm ở hương vị và khả năng đánh giá hương vị.

Chính vì vậy, việc đảm bảo chất lượng và nắm rõ yếu tố hương vị trái cây là yếu tố then chốt để chúng tôi mở ra hành trình mới về hương vị cho cà phê.

01

Brand

Traynini

Traynini là một dự án mới của chúng tôi, tập trung vào trái cây sấy và các loại hạt. Đặc điểm chung cho các sản phẩm của Traynini là có nguồn gốc Việt Nam và hương vị tự nhiên nhất có thể.

Đọc Thêm

Hiện do tình hình Covid-19, sản phẩm trái cây sấy của chúng tôi chưa thể đẩy mạnh trong thị trường.

Bạn muốn hợp tác hoặc cần hỗ trợ?

Pin It on Pinterest