Tin Tức 

← Tổng Quan Về Chúng Tôi

Những chuyển biến tích cực trên thị trường cà phê

Sau nhiều cơn bão và áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ tại Tây Nguyên từ tháng 10 đến đầu tháng 11, tại nhiều vùng cà phê trọng điểm của Việt Nam đã có nắng liên tục từ hơn chục ngày nay.

Thị trường cà phê toàn cầu đã có một năm đầy biến động bởi dịch COVID-19

Quy mô của sự suy thoái đối với ngành cà phê được phản ánh qua số liệu từ các quốc gia có thị...

Thị trường cà phê đã hết ‘sợ’ Covid-19

Chỉ còn đúng một tháng nữa là niên vụ cà phê 2019-2020 chấm dứt. Dù đại dịch Covid-19 vẫn tạo nhiều lo toan cho nền kinh tế, thị trường cà phê hình như đã thoát khỏi sợ sệt. Không những thế giá cà phê còn tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Cà phê Việt Nam “hút” người tiêu dùng EU

EU hiện là thị trường lớn thứ hai của cà phê của Việt Nam, chiếm trên 42% lượng cà phê Việt xuất...

Thực trạng và giải pháp phát triển cho ngành Cà phê Việt Nam

Cà phê là một ngành hàng quan trọng, chiếm 3% GDP của Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu nhiều năm nay đều đạt trên 3 tỷ USD. Trong những năm qua, dù kinh tế thế giới có nhiều thời điểm gặp khó khăn dẫn đến sức mua sụt giảm, nhưng nước ta vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cà phê ở mức đáng khích lệ – đạt 8,2%/năm với kim ngạch bình quân 3,13 tỷ USD/năm giai đoạn 2011-2018, chiếm 15% tổng xuất khẩu nông sản của cả nước.

Bài viết phân tích về thực trạng ngành Cà phê Việt Nam, trên cơ sở đó tác giả đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng cũng như đa dạng hóa sản phẩm cà phê xuất khẩu, nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Cà phê và dầu thô: Giống nhau một ván bài

Những ngày qua, giá cà phê trong nước có lúc mất mốc 29 triệu đồng/tấn, được cho là mức thấp nhất từ giữa năm 2010 đến nay. Tính riêng từ cuối tháng 1-2020 khi thế giới bắt đầu bùng phát đại dịch Covid-19 từ Vũ Hán (Trung Quốc), giá cà phê nội địa giảm chừng 3,5 triệu đồng/tấn.

Thị trường cà phê: ‘Con bò mộng’ lẩn khuất đâu đây

Hình như cứ sau mỗi đợt khủng hoảng kinh tế và dịch bệnh có ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu là xuất hiện một đợt tăng giá mạnh trên thị trường cà phê thế giới. Mỗi khủng hoảng đều có điều kiện riêng nhưng vẫn có thể tìm thấy các hoàn cảnh chung. Liệu đại dịch Covid-19 có kích được “con bò mộng” xổng khỏi chuồng?

Cà phê ‘mất mùi’ trong đại dịch Covid

Giá cà phê trong và ngoài nước đang giảm về mức thấp nhất của nửa đầu niên vụ 2019-2020. Cuộc phiêu lưu theo hướng xuống của giá cà phê robusta London hình như chưa có điểm dừng.

Bạn muốn hợp tác hoặc cần hỗ trợ?

Pin It on Pinterest